ส่วนผสม
วิธีทำ
- เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ½ กิโลกร้ม
- ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 3 ถ้วยตวง
- ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- เสียบไก่ด้วยไม้จิ้ม เรียงใส่ภาชนะ หมักไว้ในตู้เย็นประมาณ 20 นาที
- นำไก่ที่เสียบไม้เรียบร้อยแล้วมาย่างให้สุก เสิร์ฟร้อนๆ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..