ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday 14 September 2013

ไก่ย่างบาร์บีคิว

ส่วนผสม

  • เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ½ กิโลกร้ม
  • ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ 3 ถ้วยตวง
  • ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
  2. เสียบไก่ด้วยไม้จิ้ม เรียงใส่ภาชนะ หมักไว้ในตู้เย็นประมาณ 20 นาที 
  3. นำไก่ที่เสียบไม้เรียบร้อยแล้วมาย่างให้สุก เสิร์ฟร้อนๆ 

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..