ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday, 14 September 2013

กระเพาะปลารสเด็ด

ส่วนผสม
  • กระเพาะปลาแห้งที่ผ่านการทอดแล้วประมาณ 100 กรัม
  • เนื้อไก่ ประมาณ 200 กรัม
  • เลือกไก่ 1 ก้อน
  • เห็ดหอม 5 ดอก
  • หน่อไม้ไผ่ตรง 300 กรัม
  • ซีอิ้วขาว 1/2 ถ้วยตวง
  • ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด 1 ถ้วยตวง
  • น้ำซุปกระดูกไก่ 10 ถ้วยตวง

วิธีทำ
  1. นำน้ำซุปใส่หม้อตั้งไหให้เดือด ใส่กระเพาะปลาต้มให้นุ่ม ใส่หน่อไม้ เห็ดหอม เลือดไก่ไข่นกกระทาต้มปอกเปลือก
  2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ พริกไทยละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำ แล้วนำมาผสมลงในหม้อ รีบคนให้ทั่ว รอให้เดือดอีกครั้ง ยกลง
  3. ตักใส่ชามโรยต้นหอมผักชี พริกไทย พริกดองน้ำส้ม
บทความจาก : McDang.com

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..