ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday 14 September 2013

เป็ดอบสอดไส้เกาลัด

ส่วนผสม
  • เป็ดสด 1 ตัว
  • เกาลัดต้มแล้ว 1 ถ้วยตวง
  • ดอกไม้จีนแช่น้ำให้นิ่ม ½ ถ้วยตวง
  • แห้วต้มแล้ว ½ ถ้วยตวง
  • พุทราจีนต้มแล้ว ½ ถ้วยตวง
  • แปะก๊วยต้มแล้ว ½ ถ้วยตวง
  • หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็ก ๆ ½ ถ้วยตวง
  • ขิงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • อบเชยคั่วป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • โป๊ยกั๊กคั่วป่นละเอียด 2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 2 ช้อนชา

วิธีทำ
  1. เลาะเป็ดเอาโครงกระดูกออกทั้งตัว ล้างน้ำให้สะอาดทั้งข้างในและข้างนอก ผึ่งให้แห้ง 
  2. ผสมเกาลัด ดอกไม้จีน แห้ว พุทราจีน แปะก๊วย หมูสามชั้น ขิงสับ อบบเชยป่น โป๊ยกั๊กป่น ซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกไทยป่น 
  3. เคล้าให้เข้ากัน นำไปใส่ในตัวเป็ดเย็บหัวท้ายให้ติดกัน 
  4. จากนั้นผสมซิอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 
  5. คนให้น้ำตาลทรายละลาย จากนั้นนำไปทาบนตัวเป็ดให้ทั่ว วางในจาน นำไปนึ่งในลังถึงประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนกว่าเป็ดจะนุ่ม 
  6. ยกลงจากเตา นำไปจัดในจานให้สวยงาม เสิร์ฟร้อนๆ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..