ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday 14 September 2013

สเต๊กเต้าหู้ ปลาเค็ม

ส่วนผสม
  • เต้าหู้คินุ 1 ก้อน
  • งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  • งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • พริกไทย 1/4 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ถ้วย
  • ปลาอินทรีย์เค็มทอด 1 ชิ้น
  • ผักสลัดหรือร๊อกเก็ต (ตามชอบ)
  • น้ำสลัด 1 ถ้วย

วิธีทำ
  1. ซับน้ำในเต้าหู้ให้แห้ง(ถ้าไม่แห้งแป้งจะจับเป็นก้อน) นำไปคลุกกับแป้งข้าวโพดที่ผสมงาดำ งาขาว เกลือ และพริกไทย
  2. ตั้งน้ำมันในกระทะจนร้อน ทอดเต้าหู้จนเหลือง(ใช้ไฟปานกลาง) ตักขึ้น พักไว้
  3. จัดผักสลัด และเต้าหู้ใส่จาน
  4. แกะปลาเค็มเป็นชิ้นเล็กๆ โรยหน้าให้ทั่ว
  5. ราดน้ำสลัด พร้อมเสิร์ฟ

ส่วนผสม น้ำสลัด
  • น้ำมันมะกอก 1/3 ถ้วย
  • น้ำส้มบาลซามิก 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • พริกไทย 1/2 ช้อนชา
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว 1 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

ขอบคุณ ชีวจิต


No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..