ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday, 14 September 2013

ปลาหมึกผัดต้นกระเทียม

ส่วนผสม
  • ปลาหมึกลอกเอาหนังออก บั้งหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
  • ต้นกระเทียม หั่นยาวประมาณ 1 นิ้ว หั่นตามขวาง 200 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อนใส่ขิงกับกระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่ปลาหมึก 
  2. ปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำมันงา พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
  3. ชิมรส เมื่อรสดีแล้ว

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..