ส่วนผสม
วิธีทำ
- ปลาหมึกลอกเอาหนังออก บั้งหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
- ต้นกระเทียม หั่นยาวประมาณ 1 นิ้ว หั่นตามขวาง 200 กรัม
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อนใส่ขิงกับกระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่ปลาหมึก
- ปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำมันงา พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
- ชิมรส เมื่อรสดีแล้ว
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..