ส่วนผสม
วิธีทำ
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก เหลือหางไว้ ½ ถ้วยตวง
- ตับหมูหั่นชิ้นพอคำลวกพอสุก ½ ถ้วยตวง
- ปลาหมึกลอกหนังออกนำไปบั้งหั่นชิ้นพอคำ ½ ถ้วยตวง
- เซี่ยงจี๊ผ่าครึ่งเอาเยื่อขาวๆ ออกหั่นชิ้นพอคำ ลวกพอสุก ½ ถ้วยตวง
- เมล็ดถั่วลันเตาเอาเปลือกออก ¼ ถ้วยตวง
- พริกหวานสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ¼ ถ้วยตวง
- แห้วปอกเปลือกต้มแล้ว ¼ ถ้วยตวง
- เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ ¼ ถ้วยตวง
- ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
- ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับผัด ¼ ถ้วยตวง
วิธีทำ
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่ขิงสับผัดพอหอม
- ใส่กุ้งสด ตับหมู ปลาหมึก เซี่ยงจี๊ เมล็ดถั่วลันเตา พริกหวาน แห้ว ซิอิ๊วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
- ชิมรส เมื่อรสดีแล้วใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ทอดแล้ว ตักใส่จานให้สวยงาม
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..