ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday 12 September 2013

แกะย่าง

เครื่องปรุง
  • เนื้อแกะ 400 กรัม
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • โรสแมรี่สดสับ 1 ช้อนชา
  • พาสลี่ย์สับ 1 ช้อนชา
  • เกลือป่น ½ ช้อนชา
  • ถั่ว Pinenuts พอประมาณ
  • พริกไทยดำบดสด ½ ช้อนชา
  • ผงยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงลูกผักชี ตามต้องการ
  • ไม้เสียบ ตามต้องการ
  • หอมแขกผ่าครึ่ง 4 หัว
  • มะเขือเทศผ่าสี่ส่วน 8 ลูก


วิธีทำ
  1. หั่นเนื้อแกะให้เป็นลูกเต๋าใหญ่ นำไปบดเครื่อง Food Processor โดยใช้การ Pulse จนกระทั่งสับไม่ ละเอียดนัก ตักออกใส่ชามผสม
  2. ปรุงเนื้อบดด้วยกระเทียมสับ โรสแมรี่สดสับ พาสลี่ย์สับ เกลือป่น ถั่ว Pinenuts พริกไทยดำบดสด ผงยี่หร่า และผงลูกผักชี
  3. เทออกมานวดบนเขียงให้เหนียว แล้วจึงใส่ถั่ว Pinenuts นวดต่ออีกนิดหนึ่ง
  4. นำไม้เสียบลูกชิ้นหรือเหล็กย่างมาเสียบหอมแขกผ่าครึ่ง และเนื้อสับปั้นให้ติดกับไม้หรือเหล็กย่าง แล้วเสียบมะเขือเทศผ่าสี่ส่วนปิด
  5. นำกระทะย่างโตชิบ้า เปิดไฟให้ร้อน นำแกะสับลงไปย่างให้สุกทั้งชิ้น
  6. จัดแกะสับย่างใส่จาน เสิร์ฟร้อน ๆ เหมือน BBQ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..