กุ้งพันเส้นบะหมี่ไวไวทอด
เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุง
- กุ้งแชบ๊วย 600 กรัม
- รากผักชี กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เส้นบะหมี่ไวไวลวกแล้ว 100 กรัม
- น้ำมันพืช พอประมาณ
- ซอสบ๊วย พอประมาณ
วิธีทำ
- นำกุ้งมาบั้งที่ส่วนท้อง แล้วกดตัวกุ้งให้ตรง เพื่อเวลาที่กุ้งโดนความร้อนตัวกุ้งจะได้ไม่งอ
- ในชามผสม นำกุ้งมาหมักกับรากผักชี กระเทียมไทย พริกไทยขาวเม็ดที่โขลกแล้ว ซีอิ๊วขาว หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
- นำเส้นบะหมี่ไวไวที่ลวกแล้วมาพันรอบตัวกุ้ง แต่เว้นหางกุ้งไว้
- นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชให้ร้อน ใส่กุ้งที่พันเส้นบะหมี่ไวไวลงไปทอดจนกระทั่งสุกเหลือง ตักออกจากกระทะสะเด็ดน้ำมัน
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..