ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday 4 September 2013

กล้วยอบกับซอสไมโล

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
  • กล้วยหอม   2 ลูก 
  • เนยจืด   2 ข้อนโต๊ะ 
  • ผงอบเชยเล็กน้อย 
ส่วนผสมซอสไมโล 
  • ไมโลผง   2 ข้อนโต๊ะ 
  • เนยสดชนิดเค็มละลายแล้ว   3 ข้อนโต๊ะ 
  • นมข้นจืด   3 ข้อนโต๊ะ 
  • ไอซิ่ง (น้ำตาลป่น)   1/4 ถ้วย 

วิธีการทำกล้วยอบ
  1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 176 องศาเซลเซียส หรือ 350 องศาฟาเรนไฮซ์ หรือใช้กระทะเทฟลอนตั้งไฟอ่อนๆ
  2. หั่นกล้วยครึ่งหนึ่งตามยาว จากนั้นทาเนยจืดไปที่ถาด หรือกระทะเทฟล่อน
  3. วางกล้วยลงบนถาด หรือกระทะเทฟล่อนแล้วทาเนยให้ทั่วกล้วยหอม
  4. นำกล้วยเข้าอบ ทิ้งไว้ 15 นาที หรือทอดพอสุกเหลืองทั้งสองด้าน หรือได้กลิ่นหอมของกล้วยหอมจึงนำออกมาแล้วโรยด้วยผงอบเชยเล็กน้อยเพิ่มความหอม

วิธีการทำซอสไมโล
  1. ผสมนมข้นจืดกับผงไมโลใส่หม้อตุ๋น ตั้งไฟอ่อน พอร้อนแล้วจึงใส่เนยสดที่ละลายไว้แล้ว
  2. พอเนยละลายจึงใส่ไอซิ่งหรือใช่นำ้ตาลทรายป่นละเอียดได้เช่นกัน และคนให้เข้ากัน ใช้ทานคู่กับกล้วยอบแสนอร่อย

ขอบคุณ goodfoodgoodlife

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..