ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday 7 September 2013

โซบะกรอบซีฟู้ดซอสมิโซะ

ส่วนผสม
  • เส้นบัควีทลวก 1 ถ้วย
  • กุ้ง 2 ตัว
  • หอยเชลล์ 2 ตัว
  • ปลาหมึกหั่น 2 ชิ้น
  • ปลาแซลมอนหั่นเต๋า 4 ชิ้น
  • ใบโหระพาทอดกรอบ สำหรับโรยหน้า 
  • แป้งมันเล็กน้อย 
  • เกลือ พริกไทย เล็กน้อย 

วิธีทำ
  1. โรยเกลือ พริกไทย บนซีฟู้ดให้ทั่ว คลุกแป้งมันบางๆ ทอดในน้ำมันร้อนจนสุก ตักขึ้นพักไว้
  2. นำเส้นบัควีททอดในน้ำมันที่ร้อนท่วมจนสุกกรอบตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ใส่จานวางซีฟู้ดด้านบนราดด้วยซอสมิโซะ แต่งหน้าด้วยใบโหระพาทอดกรอบ

ซอสมิโซะ

ส่วนผสม
  • มิโซะดำ (Akadashi Miso) 30 กรัม
  • มิโซะขาว (Saikyo Miso) 30 กรัม
  • มิริน 15 มิลลิลิตร
  • สาเก 5 มิลลิลิตร
  • น้ำตาล 20 กรัม
  • พริกเซียงไฮ้ 5 กรัม

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน พักไว้


healthandcuisine

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..