ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday 12 September 2013

ปลาเก๋านึ่งราดซอสกุยช่ายขาว

เครื่องปรุง
  • ปลาเก๋าขอดเกล็ดแล้วบั้ง 200 กรัม
  • ขิงอ่อนซอย 50 กรัม
  • ต้นหอมหั่นท่อน 50 กรัม
  • โรซ่าซอสปรุงเอนกประสงค์ 70 กรัม
  • เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป  ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ
  1. ถอดเกล็ดปลาเก๋าออกแล้วบั้งทั้งสองด้าน พักไว้
  2. นำภาชนะสำหรับเข้าไมโครเวฟมาวางขิงอ่อนซอย และต้นหอมหั่นท่อนลงไปในจาน
  3. วางปลาเก๋าทับลงไปบนขิงอ่อนซอย และต้นหอมหั่นท่อน
  4. ในชาม ผสมโรซ่าซอสปรุงเอนกประสงค์ เหล้าจีน และน้ำซุป ลงไปผสมให้เข้ากัน

เครื่องปรุงซอสผัดกุยช่ายขาว
  1. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  2. กระเทียมบุบ 3 กลีบ
  3. โรซ่าซอสปรุงเอนกประสงค์ 70 กรัม
  4. กุยช่ายขาวหั่นท่อน 100 กรัม
  5. ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
  6. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ  1 เม็ด

วิธีทำ
  1. นำกระทะตั้งเตา IHC ให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อน
  2. ใส่กระเทียมบุบลงผัดพอหอม แล้วใส่ซอสโรซ่า ซอสปรุงเอนกประสงค์ลงไป ผัดให้ร้อน
  3. เติมกุยช่ายขาวหั่นท่อน ต้นหอมหั่นท่อน และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ ลงไปผัดพอสลด
  4. นำผัดกุยช่ายที่ได้ไปราดบนตัวปลา เสิร์ฟ กับข้าวสวย

Cooking Tips :


- ปลานึ่งที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร?
เนื้อต้องนุ่ม สีของกระดูกปลาควรมีสีชมพู เนื้อปลายังติดก้างเล็กน้อย ไม่ล่วนเวลาตัก


No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..