ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday 11 September 2013

ผัดซีอิ๋วหมู

ส่วนผสม
  • เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 250 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 2 กลีบ
  • เส้นก๋วยเตี๋ยว 450 กรัม (เส้นใหญ่หรือเส้นหมี่)
  • ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  • คะน้าหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 200 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำทีละขั้นตอน

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมและหมู ผัดจนกระทั่งกระเทียมหอมและหมูเริ่มสุก

2. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวและส่วนผสมที่เหลือลงไป ผัดจนทุกอย่างเข้ากันทั่ว

3. ย้ายส่วนผสมในกระทะไว้ด้านข้าง ตอกไข่ใส่ลงไปกลางกระทะ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตกออก รอจนกระทั่งไข่เกือบสุกจึงผัดทุกอย่างในกระทะให้ผสมกันทั่ว

4. ปรุงรสด้วย ซิอิ๊วขาว และน้ำตาล ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยพอประมาณ เสิรฟทันทีขณะยังร้อน

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..