ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Tuesday 10 September 2013

ซุปครีมแครอท

สิ่งที่ต้องเตรียม
  • กลูเซอนา เอสอาร์ 6 ช้อนตวง*
  • น้ำ 750 ซีซี
  • หอมหัวใหญ่ 50 กรัม
  • เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนชา
  • แครอทสับละเอียด 150 กรัม
  • เนื้อไก่บดละเอียด 50 กรัม
  • ใบกระวาน 1 ใบ
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  • ลูกจันทน์ป่น 1/8 ช้อนชา
  • พริกไทยดำสำหรับโรยหน้า 
  • เนื้อกุ้งลวกสุก 50 กรัม
  • ผักชีฝรั่งสำหรับแต่ง 
  • ขนมปังโฮลวีทสำหรับรับประทาน 

วิธีทำ
  1. ละลายกลูเซอนา เอสอาร์กับน้ำ 120 ซีซีเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
  2. ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยสดชนิดเค็มจนมีกลิ่นหอม ใส่แครอทและเนื้อไก่ลงผัดพอสุก เติมน้ำส่วนที่เหลือ เคี่ยวใช้ไฟอ่อนจนกระทั่งส่วนผสมสุกนุ่ม จึงยกลง
  3. เทส่วนผสมแครอทใส่โถปั่น ปั่นจนละเอียด เทลงในหม้อสำหรับต้ม เติมใบกระวาน นำขึ้นตั้งไฟ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่นและลูกจันทน์ป่น เคี่ยวใช้ไฟอ่อนจนกระทั่งส่วนผสมเดือดทั่วดี
  4. เติมกลูเซอนา เอสอาร์ที่ละลายเตรียมไว้ลงในซุปแครอท คนผสมให้เข้ากัน จึงยกลง
  5. ตักซุปครีมแครอทใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยพริกไทยดำ วางกุ้งลวกและแต่งด้วยผักชีฝรั่ง รับประทานขณะร้อนๆ คู่กับขนมปังโฮลวีท

คุณค่าทางโภชนาการสำหรับซุปครีมแครอท (ต่อ 1 ที่)
  • คาร์โบไฮเดรต 11.03 กรัม
  • โปรตีน 8.60 กรัม
  • ไขมัน 4.75 กรัม
  • พลังงานรวม 119.45 กิโลแคลอรี
*ไม่รวมพลังงานจากขนมปัง

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..